รับตัวแทนจำหน่ายรองเท้าแฟชั่นราคาส่ง

ข้อดีของการเป็นตัวแทนจำหน่าย

ข้อดีของการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแฟชั่นออนไลน์มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

ไม่ต้องลงทุนสต๊อคสินค้า

แน่นอนว่าการที่จะขายสินค้าแฟชั่นออนไลน์ได้นั้น จำเป็นที่่จะต้องมีสินค้าที่จะนำไปขายก่อน ซึ่งโดยปรกติทั่วไปแล้วผู้ขายจำต้องลงทุนซื้อสินค้าจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นจำนวน และแบบของสินค้า เพื่อที่จะได้ราคาต้นทุนที่ถูก และได้สินค้าที่หลากหลายในหมวดหมู่เดียวกันเพื่อที่จะสามารถเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าที่เข้ามาพบเห็นสินค้าที่ได้โพสขายผ่านทางช่องทางการขายสินค้าออนไลน์ต่างๆ ซึ่งแน่นอนหากว่าราคาขายและความหลากหลายของสินค้ามีมากพอก็จะฃ่วยให้สามารถขายสินค้าได้มากขึ้น

ไม่ต้องหาที่จัดเก็บสินค้า

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่าการจะขายสินค้าแฟชั่นได้ดีนั้นจำเป็นที่จะต้องมีสินค้าที่หลากหลาย อัพเดทสินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอซึ่งหากสินค้ามีแบบจำนวนมากแล้วปัญหาเรื่องสถานที่จัดเก็บสินค้าจะตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยังอาจเห็นภาพไม่ชัดเจนนัก ลองมาคิดตามกันดูนะค่ะ สมมุติว่าสินค้าเราเป็นรองเท้าแฟชั่นละกัน รองเท้ารุ่นหนึ่งมี 6 ไซส์ คือ 36 37 38 39 40 ( รองเท้าแต่ละรุ่นมีสต๊อคอย่างละ 3 คู่ ) รุ่นหนึ่งมี 4 สี และมีสินค้าอยู่ 50 รุ่นพอละกัน คราวนี้มาคำนวนกัน 6x3x4x50=3600 คู่ แน่นอนว่าถ้าคุณไม่มีสถานที่เก็บสินค้าที่เป็นหลักแหล่งแล้วเรื่องสถานที่จัดเก็บสินค้านั้นจะต้องเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้ผู้ขายสินค้าออนไลน์ต้องปวดหัวแน่นอน

ไม่ต้องเสียค้าใช้จ่ายในการมีหน้าร้านค้าและสถานที่จัดเก็บสินค้า

การขายสินค้าออนไลน์มีหนึ่งในข้อดีคือสามารถมีหน้าร้านขายสินค้าออนไลน์ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ขายสินค้าผ่านทางโซเชี่ยวมีเดี่ยต่างๆ เช่น Facebook Instagram

แอพขายสินค้าออนไลน์ต่างๆ เช่น Shopee, Shopspot, Line Shop

เว็บขายของออนไลน์ เช่น Kaidee.com Weloveshopping.com

ไม่ต้องถ่ายภาพสินค้า

การจะขายสินค้าออนไลน์ได้นั้น รูปภาพที่สวยงานและชัดเจน ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้ขายสินค้าต้องให้ความสำคัญ เพราะสินค้าออนไลน์นั้น ผู้ซื้อไม่สามารถจับต้องสินค้าได้ใช้เพียงแต่การพิจารณาสินค้าจากภาพถ่ายแล้วตัดสินใจซื้อ เพราะฉนั้นรูปภาพสินค้าจำเป็นที่จะต้องถ่ายหลายมุม และเก็บรายละเอียดของสินค้าให้ชัดเจน

ไม่ต้องแพคสินค้า และจัดส่งสินค้า

หลังจากที่ขายสินค้าได้แล้ว ก่อนจะนำสินค้าไปส่งไปรษณีย์ ไม่ว่าจะส่งทาง EMS หรือว่า ส่งแบบลงทะเบียนก็ตาม ผู้ขายสินค้าจะต้องแพคสินค้าให้เรียบร้อย จ่าหน้าซองให้ชัดเจน และ เดินทางนำสินค้าไปส่งที่ไปรษณีย์ (20 บาทเดินทางไร 20 บาท เดินทางกลับ ถ้ายังไม่สามารถขายสินค้าวันหนึ่งได้มากพอเช่น ขายได้วันละชิ้น ก็ยากที่จะทำกำไรและยากที่จะทำราคาแข่งขันโดยที่ยังมีกำไรอยู่) ไม่พอหลังจากที่ไปถึงแล้ว ก็ต้องต่อคิวรอเพื่่อที่จะส่งสินค้า ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้ทำให้แม่ค้ามือใหม่หรือผู้ที่ยังขายสินค้าได้ไม่มากนักต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากเพื่อที่จะสามารถดูแลลูกค้าได้ดีเพียงพอ

ไม่ต้องเสี่ยงกับการถือสต๊อคจำนวนมากเป็นเวลานาน

สต๊อคถือเป็นหนึ่งปัญหาที่สำคัญที่สุดเพราะสินค้าบางชิ้นต้องใช้เวลานานมากเพื่อที่จะขายออกไป และอีกหลายๆชิ้นอาจขายไม่ออกจนต้องนำไปช้เองหรือนำไปทิ้งเลยทีเดียว ซึ่งหากขายไม่ออกแล้วเงินทุนที่ลงไปกับสินค้านั้นเรียกได้ว่าเป็น 0 เลยทีเดียว ซึ่งการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้านั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเสี่ยงกับเรื่องสินค้าจมเลยแม้แต่น้อย เรียกได้ว่าความเสี่ยงเรื่องถือสต๊อคสินค้าเป็น 0% เลยก็ว่าได้

จะเห็นได้ว่าการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแฟชั่นออนไลน์นั้นมีข้อดีอยูหลายอย่างมาก โดยเฉพาะกับแม่ค้ามือใหม่ที่อาจมีทุนไม่มากนัก พนักงานออฟฟิส หรือพนักงานประจำที่มีเวลาไม่มากพอ อาจไม่สดวกที่จะคอยไปจัดส่งสินค้าแพคสินค้าและคอยไปส่งเป็นประจำทุกวัน และความเสี่ยงกับสินค้าค้างสต๊อคเห็นอย่างนี้แล้วก็ลองตัดสินใจดูนะค่ะว่าคุณเองเหมาะที่จะเริ่มขายสินค้าแบบเป็นตัวแทนจำหน่าย หรือจะหาซื้อสินค้ามาสต๊อคเองดี

 

 

 

0 Comments

Leave a reply