รับตัวแทนจำหน่ายรองเท้าแฟชั่นราคาส่ง

วิธีวัดขนาดเท้า เพื่อหาไซส์รองเท้าที่ถูกต้อง

วิธีวัดขนาดเท้า เพื่อหาไซส์รองเท้าที่ถูกต้อง

หลายๆท่านอาจจะมีปัญหาในการเลือกซื้อรองเท้าโดยที่ไม่ได้ไปลองเองที่ร้าน เช่นจากการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ หรือ ฝากเพื่อนซื้อก็ตาม หากไม่แน่ใจว่ารองเท้าที่ใส่อยู่นั้นมีขนาดหรือไซส์เท่าไร ซื้อมาแล้วจะคับไปหรือหลวมไปหรือเปล่า ซึ่งบางครั้งการดูเบอร์รองเท้าที่เคยใส่อยู่นั้นก็อาจไม่พอดีเสมอไปเนื่องจากรองเท้าแต่ละแบรน์บางครั้งมีขนาดที่ไม่เท่ากันผู้ซื้อจึงควรที่จะทราบวิธีวัดเท้าที่ถูกต้องแล้วนำไปเที่ยบกับเว็บไซต์ผู้จำหน่ายแบรนด์นั้นๆ อีกทั้งอาจต้องพิจารณารูปร่างลักษณะของรองเท้าที่จะสั่งซื้อว่ามีหน้ากว่างหน้าแคบอย่างไร และพิจารณารูปร่างเท้าของคุณเองมีลักษณะหน้าเท่ากว่าหรือแคบในลักษณะเดียวกันหรือไม่

ขอแนะนำพิเศษเพื่อวัดไซส์รองเท้าได้แม่นยำที่สุด

เท้าของคนเราจะมีขนาดที่เปลี่ยนแปลงตามอายุ ดังนั้นนักช๊อปออกไลน์จึงควรที่จะวัดไซส์เท้าของคุณใหม่ทุกๆปี หากวัดขนาดรองเท้าแล้วอยู่กึ่งกลาง แนะนำให้เลือกซ้อรองเท้าโดยการปัดขนาดขึ้น แล้วอาจหาแผ่นเสริมหรือถุงเท้าช่วยให้รองเท้ากระชับขึ้น และช่วงเวลาที่เราควรจะใช้ในการวัดเท้าคือช่วงเวลาตอนเย็นเท้าของเราจะมีขนาดใหญ่ที่สุด ควรวัดเท้าทั้งสองข้างหากไม่ทราบว่าเท้าข้างไหนใหญ่กว่ากันเนื่องจากบางคนเท้าซ้ายและเท้าขวาอาจไม่เท่ากันจึงควรวัดขนาดจากเท้าข้างที่ใหญ่กว่า

ขั้นตอนการวัดขนาดเท้าและเลือกเบอร์รองเท้าที่จะสั่ง

  1. นั่งเก้าอี้หรือยืนวางเท้าของคุณให้ตั้งฉากหากปรกติใส่ถุงเท้าให้สวมถุงเท้าก่อนวัดขนาดเพื่อความแม่นยำแล้วใช้ดินสอหรือปากกาลากเส้นโดยให้ดินสอหรือปากกาทำมุมตั้งฉากตลอดเพื่อให้ขนาดไม่คลาดเคลื่อน
  2. วัดความยาวจากนิวที่ยาวที่สุดไปถึงส้นเท้า (บางคนนิ้วหัวแม่โป้ง บางคนนิ้วขี้จะยาวที่สุด) หลังจากนั้นก็วัดขนาดความกว้างของเท้า
  3. หลังจากที่ได้ขนาดเท้า หรือไซส์เท้าที่ถูกต้องของตัวเราเองแล้ว ก็เข้าไปที่หน้าเว็บของแบรนด์รองเท้าที่เราสนในจะสั่งซื้อ แล้วนำขนาดเท้าที่วัดขนาดมาอย่างถูกต้องแล้วเที่ยบกับตารางขนาดรองเท้าของแบรนด์นั้นได้เลย

ตารางไซส์รองเท้า

หากได้ทำตามขั้นตอนอย่างครบถ้วนแล้วการเลือกไซส์หรือเบอร์รองเท้าที่พอดีกับเท้าคุณก็จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ถึงแม้จะไม่ได้ลองใส่ก็ตาม

0 Comments

Leave a reply